ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED TRONG CÔNG NGHIỆP

Trước đây, để thi công hệ thống chiếu sáng cho ngành Công nghiệp, chủ đầu tư thường sử dụng đèn compact, đèn tuyp, đèn cao áp để lắp đặt cho xưởng sản xuất. Nhưng thời gian gần đây, đèn Led trong công nghiệp đã thâm nhập vào thị trường này và mang nhiều tính năng nên được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Đèn led trong công nghiệp
Ứng dụng của đèn led trong công nghiệp

YÊU CẦU VỀ CHIẾU SÁNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Các khu vực chiếu sáng trong Công nghiệp thông thường rất lớn. Có chứa người đông được lợp kín nên ánh sáng mặt trời ít chiếu vào được. Do đó, ánh sáng từ đèn rất quan trọng để chiếu sáng trong xưởng. Chiếu sáng trong nhà xưởng có những đặc biệt như:

–   Ánh sáng phải đủ độ sáng để công nhân có thể nhìn rõ từng linh kiện trong lúc sản xuất.

–   Ánh sáng của đèn chiếu sáng không được làm sai lệch màu của sản phẩm, nếu làm sai màu rất ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.

–   Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà xưởng phải tuyệt đối an toàn về điện, vì đây là nơi tập trung đông người nên việc để xảy ra cháy nổ là rất nguy hiểm. Do đó, chủ đầu tư nên chọn nhà thầu cơ điện có uy tín để thi công công trình.

–   Bền bỉ với môi trường sản xuất: Đây có lẽ là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm rất nhiều, nếu sản phẩm bền chủ đầu tư sẽ không mất chi phí cũng như thời gian để thay thế, sửa chữa.

Bên cạnh những yêu cầu riêng của nhà xưởng, thì lắp đặt đèn sưởi trong nhà xưởng còn gặp những khó khăn như: Bụi, nhà xưởng nóng hoặc lạnh, độ ẩm trong nhà xưởng cao và nhiều nhà xưởng có độ rung động lớn.

TẠI SAO NÊN DÙNG ĐÈN LED TRONG CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, đèn Led trong công nghiệp đang dần chiếm ưu thế hơn so với các loại đèn cũ trước đây. Để dùng chiếu sáng nhà xưởng đèn LED có những ưu điểm sau:

–   Độ sáng của đèn Led công nghiệp có độ ổn định cao, ánh sáng được tạo ra bởi vật liệu bán dẫn.

–   Dải công suất rộng, quy mô chiếu sáng rất linh hoạt. Có thể chiếu sáng cho cả những diện tích rất lớn (vài trăm nghìn m2) với đòi hỏi độ rọi cao.

–   Hoạt động tốt trong điều kiện từ 40 đến 60°C.

–   Bộ đèn có chỉ số chống bụi, chống ẩm cao, hoạt động tốt trong điều kiện bụi và ẩm trong nhà xưởng sản xuất.

–   Đèn Led công nghiệp chịu va đập, chịu rung rất tốt vì không có cấu tạo ống kính chân. Không như các đèn truyền thống.

–   Độ hoàn màu cao, rất thích hợp phục vụ cho cả các xưởng in, xưởng sơn.

–   Hệ số an toàn cao vì đèn không đốt nóng và toả nhiệt rất ít. Hiệu điện thế cho đèn lại rất thấp (2.4 V – 12 V).

–   Kinh tế, tiết kiệm năng lượng vì hiệu suất phát sáng cao (150 lm/w); tuổi thọ trung bình 50.000 giờ. Ánh sáng có tính điều hướng cao tăng tỉ lệ ánh sáng hữu dụng.

–   Đèn LED công nghiệp không có các tia bức xạ làm ảnh hưởng đến con người. Đèn LED phù hợp với môi trường làm việc nhà xưởng có trần cao. Đèn LED không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân. Giúp cho năng suất làm việc của công nhân tăng lên, hiệu quả trong sản xuất cao lên.

–   Với những hệ thống lắp đặt chiếu sáng khác, mỗi ngày hệ thống sẽ thải ra môi trường một lượng CO2 rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED sẽ hạn chế đáng kể lượng khí này.

–   Thiết kế chắc chắn, khó vỡ.

–   Quy mô chiếu sáng càng lớn, yếu tố tiết kiệm năng lượng càng quang trọng.

–   So với việc sử dụng các loại đèn huỳnh quang, đèn cao áp. Hiện tại đèn LED công nghiệp có giá thành thiết bị ban đầu cao hơn. Nhưng tổng chi phí chiếu sáng (bao gồm tiền thiết bị, tiền điện, tiền công duy trì chiếu sáng trong thời gian tuổi đời sản phẩm) của đèn LED công nghiệp chỉ bằng 50% – 75% các loại đèn kể trên.

KẾT LUẬN

Trên đây, Quyết Tiến đã cung cấp cho bạn tất cả những ứng dụng và lợi ích to lớn của đèn led trong công nghiệp. Ngoài ra, Quyết Tiến cũng cung cấp sản phẩm đèn LED nhập khẩu chính hãng có đủ giấy tờ kiểm định theo yêu cầu của khách hàng.

Quyết Tiến còn tự hào là công ty phân phối của các hàng khách như: KingLEDDuhalPhilips, TLCGS Lighting,…. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn giải pháp chiếu sáng công nghiệp tối ưu nhất cùng những sản phẩm đèn LED chất lượng nhất dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc, tư vấn, hỏi đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0918.665.076

Keywords: , , , , ,