ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED TRONG NGƯ NGHIỆP

Ngư nghiệp là ngành kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và khai thác các loài thuỷ sản. Chủ yếu là cá ở các ao hồ, đầm, ruộng nước, sông ngòi, trong nội địa và ở biển. Người ta ước tính, có khoảng 500 triệu người ở các quốc gia trên thế giới sống bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản.
Tại việt nam, ngành thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng. Góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn. Tham gia xoá đói giảm nghèo. Cải thiện cuộc sống của cộng đồng cư dân không chỉ vùng nông thôn ven biển, mà cả ở các vùng núi, trung du và tây nguyên. Có thể nói để có sự phát triển mạnh mẽ như vậy ngành ngư nghiệp nói riêng và nền kinh tế nước ta nói chung đều nhờ vào những phát minh của khoa học công nghệ tiến bộ. Trong đó, đèn led trong ngư nghiệp là một trong những ứng dụng vô cùng thành công.
Đèn led trong ngư nghiệp
Ứng dụng của Đèn led trong ngư nghiệp

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED TRONG NGƯ NGHIỆP

Tiến sĩ Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: Toàn quốc có 108.704 tàu khai thác thủy sản. Trong đó có 22,5% số tàu sử dụng ánh sáng kết hợp đánh bắt thủy sản. Bao gồm các nghề lưới vây, lưới mành, câu mực, câu cá ngừ đại dương, pha xúc và chụp. Ánh sáng là nhân tố quan trọng. Nhằm làm tăng hiệu quả kinh tế của các nghề khai thác thủy sản nói trên.

Kết quả nghiên cứu ứng dụng hệ thống đèn LED trên tàu lưới vây. Khi được sử dụng để đánh bắt thử nghiệm ở ngư trường thuộc vùng biển Trường Sa cho thấy: Đèn LED có khả năng thu hút cá tương đương đèn Metal Halide (đèn siêu) mà ngư dân đang sử dụng. Sản lượng và năng suất đánh bắt tăng. So với tàu đối chứng sản lượng cao hơn 0,1 – 0,9 tấn/mẻ/chuyến. Năng suất cao hơn 0,4 tấn/mẻ/chuyến. Trong khi đó, sử dụng đèn LED tiết kiệm được 33,7% lượng nhiên liệu so với đèn Metal Halide.

Đánh giá hiệu quả của đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản.

CÁC TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN ĐÈN LED TRONG NGƯ NGHIỆP

Chọn lựa đúng loại đèn led không chỉ giúp ngư dân tăng năng lực đánh bắt. Giảm chi phí chuyến biển. Đảm bảo an toàn cho người dùng và môi trường. Mà việc lắp đặt và sử dụng cũng dễ dàng hơn.

  • Tuổi thọ cao: Hiện tại, đèn led có tuổi thọ là 50.000 giờ theo tiêu chuẩn l70 (hết vòng đời đèn vẫn giữ được 70% ánh sáng). Tuổi thọ cao 50.000 giờ thắp sáng 10 tiếng/đêm. Có thể sử dụng lên đến 15 năm trước khi thay mới bóng đèn. Ngư dân hoàn toàn an tâm về vấn đề chi phí thay mới đèn, hay phải trì hoãn thời gian đánh bắt để thay đổi đèn.
  • Tiệt kiệm nhiên liệu: Với công nghệ đèn led tiên tiến mới như hiện nay. Bạn có thể tiết kiệm lên đến 80% năng lượng so với nhiều loại đèn khác trước đây.
  • Tập trung ánh sáng vào mặt biển: Với đèn led, ánh sáng có góc chiếu sáng hẹp. Có thể tùy chỉnh giúp tập trung 100% vào mặt biển phục vụ cho nhu cầu đắt bắt cá. Điều này giúp ngư dân có thể dễ dàng quan sát và đánh bắt tốt hơn.
  • Ánh sáng đồng đều: đèn led luôn đảm bảo nguồn ánh sáng đồng đều. Không bị nhấp nháy hoặc bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhiệt độ môi trường cũng không khiến cho lượng ánh sáng phát ra bị hạn chế như một số loại đèn truyền thống khác.
  • An toàn cho người sử dụng: đèn led hoàn toàn không chứa các chất độc hại. Và điều đặc biệt là với tính chất công việc nên đèn được phát sáng liên tục trong quá trình đánh bắt về đêm. Điều đó sẽ gây hại cho các thuyền viên rất nhiều nếu như ánh sáng phát xạ chứa tia cực tím, tia hồng ngoại,…

KẾT LUẬN

Với những ưu điểm vượt trội như trên. Chúng tôi nghĩ các cơ sở cần có sự suy xét và chọn ngay đèn led cho hệ thống đánh bắt của mình. Chi phí cho việc đầu tư có thể hơi cao. Tuy nhiên với thời hạn sử dụng lâu dài cùng những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự lựa chọn của mình là vô cùng đúng đắn và xứng đáng!

Trên đây, Quyết Tiến đã cung cấp cho bạn tất cả những ứng dụng và lợi ích to lớn của đèn led trong ngư nghiệp. Ngoài ra, Quyết Tiến cũng cung cấp sản phẩm đèn LED nhập khẩu chính hãng có đủ giấy tờ kiểm định theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ 0918.665.076 để được tư vấn miễn phí.

Keywords: ,