Kiểm định phòng cháy chữa cháy đèn exit thoát hiểm

Đèn exit thoát hiểm là sản phẩm đèn chuyên dụng không thể thiếu trong các tòa nhà. Loại đèn này được sử dụng để phòng tránh các trường hợp mất điện hay hỏa hoạn. Chính vì vậy, đèn chiếu sáng sự cố thoát hiểm này cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế và lắp đặt để đảm bảo an toàn cho con người. Vậy quy định về kiểm định phòng cháy chữa cháy đèn exit sự cố như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây

Kiểm định phòng cháy chữa cháy đèn exit

QUY ĐỊNH VỀ KIỂM ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐÈN EXIT SỰ CỐ

Theo mục 8 Phụ lục VII Danh mục phương tiện phòng cháy và chữa cháy thuộc diện kiểm định thì đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố (đèn Exit) sẽ được dán tem kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy. Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 15 Thông tư 149/2020/TT-BCA

“Tem kiểm định PCCC mẫu C dùng để dán lên các loại phương tiện: Tủ trung tâm báo cháy, đầu báo cháy các loại, chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút ấn báo cháy; tủ điều khiển hệ thống chữa cháy tự động; chuông, còi, đèn cảnh báo xả chất chữa cháy, nút ấn xả chất chữa cháy; đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố;

Tem Kiểm định phòng cháy chữa cháy
Tem Kiểm định phòng cháy chữa cháy

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ CẤP GIẤY PHÉP PCCC

Khi đăng kí cấp giấy phép PCCC, theo quy định tại khoản 5 Điều 38 Nghị định 136/2020/NĐ-CP gồm có:

Hồ sơ đề nghị kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định PCCC

Văn bản đề nghị kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy (Mẫu số PC26) của đơn vị trực tiếp sản xuất, lắp ráp, hoán cải trong nước hoặc nhập khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy. Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc xuất xưởng của phương tiện. Giấy chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có). Tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định.

Hồ sơ đề nghị kiểm định phòng cháy chữa cháy đèn exit

Văn bản đề nghị kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy (Mẫu số PC26) của đơn vị trực tiếp sản xuất, lắp ráp, hoán cải trong nước hoặc nhập khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy. Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc xuất xưởng của phương tiện. Giấy chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có). Tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định PCCC

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy (Mẫu số PC27). Biên bản kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy của cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy. Biên bản lấy mẫu phương tiện kiểm định (Mẫu số PC28). Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc xuất xưởng của phương tiện. Giấy chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có). Tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định.

Cách thức nộp

Cơ quan, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định tại khoản 5 Điều này cho cơ quan Công an có thẩm quyền theo một trong các hình thức sau:

– Trực tiếp tại Bộ phận Một cửa của cơ quan có thẩm quyền;

– Trực tuyến tại cổng Dịch vụ công của cấp có thẩm quyền (đối với các văn bản, giấy tờ thuộc danh mục bí mật nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước)

– Thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Qua thuê dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân hoặc qua ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Trong đó, văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ là bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hoặc bản sao hoặc bản chụp kèm theo bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu. Nếu hồ sơ bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm về nội dung của bản dịch đó.

KẾT LUẬN

Trên đây, Quyết Tiến đã cung cấp cho bạn những quy định của pháp luật về kiểm định phòng cháy chữa cháy đèn exit sự cố. Có thể thấy, đèn exit sự cố thực sự hữu ích trong nhiều tình huống cấp bách. Và cần nắm rõ quy định, tiêu chuẩn về cách lắp đặt để đảm bảo an toàn, giúp cuộc sống tiện nghi và an toàn hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua đèn exit sự cố ở đâu? Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Quyết Tiến qua hotline 0918.665.076. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm đèn chiếu sáng công nghiệp, điện dân dụng cho các nhà đầu tư, chủ thầu, khách hàng có nhu cầu. Dịch vụ bảo hành chính hãng lên tới 2 năm, lỗi 1 đổi 1. Chính sách giá ưu đãi, chiết khấu cao cho khách hàng.

Keywords: , , ,